Xe hơi vào năm 2050: xe chạy bằng điện, điện mặt trời sẽ chiếm đa số

03/03/2020 | 384 |
0 Đánh giá

Xe hơi điện sẽ chiếm đa số. Trong những năm 2050, xe ô tô điện hoặc lai điện sẽ chiếm ít nhất từ 60-70% số lượng ô tô trên toàn cầu. Không chỉ xe nạp điện đơn thuần, trong khoảng 30 năm nữa, xe hơi chạy bằng điện mặt trời sẽ xuất hiện phổ biến trên đường phố, nhất là tại các quốc gia nhiệt đới như Việt Nam.

Với tốc độ phát triển về công nghệ xe hơi nhanh như hiện nay, hình dạng và tính năng của những chiếc xe hơi trong những năm 2050 sẽ khác xa hiện tại. Nhỏ gọn, thông minh, ưu tiên công năng, thân thiện môi trường sẽ là xu hướng thiết kế xe trong tương lai.

 

Khi đó, xe hơi điện sẽ chiếm đa số. Xe hơi chạy bằng điện hoặc xăng lai điện (hybrid) đã được nhiều hãng xe lớn tập trung nghiên cứu nhiều năm nay. BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe mới của hai thương hiệu này đều sẽ chạy bằng điện. Dĩ nhiên, như một xu hướng tất yếu, các hãng xe nổi tiếng khác cũng không đứng ngoài cuộc đua “điện hoá” ô tô. Với nhiều tính năng ưu việt như hiệu suất sử dụng cao, thân thiện với môi trường, thiết kế gọn gàng, trọng ượng xe nhẹ hơn, không gây ồn, chi phí rẻ, dễ lắp ráp… chắc chắn, xe hơi điện sẽ chiếm đa số trong tương lai gần. Không chỉ xe nạp điện đơn thuần, trong khoảng 30 năm nữa, xe hơi chạy bằng điện mặt trời sẽ xuất hiện phổ biến trên đường phố, nhất là tại các quốc gia nhiệt đới như Việt Nam.

 

 

Nhiều chuyên gia dự đoán, trong những năm 2050, xe ô tô điện hoặc lai điện sẽ chiếm ít nhất từ 60-70% số lượng ô tô trên toàn cầu, cùng với đó là một số xe chạy bằng khí hidro. Xe chạy bằng nhiên liệu hoá thạch như xăng, dầu sẽ chỉ còn lại số ít những chiếc đời cũ hoặc ở một số thị trường chưa thể phát triển các dòng xe điện và hệ thống phụ trợ.

 

Xe hơi trong tương lai có thể sẽ có những thiết kế, hình dáng khác xa tưởng tượng của nhiều người, nhưng chắc chắn rằng, dù có sử dụng công nghệ gì, thiết kế ra sao thì xe hơi vẫn luôn là một phần của cuộc sống hiện đại, nhằm phục vụ con người.

(theo Vietnamnet)


Tin tức liên quan

Bình luận